Hạ tầng giao thông rút ngắn khoảng cách Long An với TP.HCM

Theo đề án quy hoạch vùng TP.HCM thì ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ sẽ là động lực với thị trường bất động sản Long An.

Nếu như trước năm 2018, thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh TP.HCM chỉ ghi nhận sự sôi động ở phân khúc đất nền thì từ giữa năm 2018, sự tăng nhiệt bắt đầu lan ra các phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự… với sự xuất hiện của nhiều dự án quy mô lớn, được quy hoạch bài bản.

Chính sự tăng trưởng này đã đưa thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh TP.HCM và những địa phương có tính liên kết về hạ tầng giao thông lên một cấp độ phát triển mới, thiết lập những mặt bằng giá mới và hình thành nhiều điểm “nóng” bất động sản đáng chú ý như: Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (tỉnh Long An),…

Một trong những lợi thế lớn của Long An là vị trí cửa ngõ TP.HCM, nối liền với vùng ĐBSCL. Đây cũng là 1 trong 7 địa phương nằm trong quy hoạch vùng TP.HCM. Trong đó, khu đô thị Đức Hòa sẽ là đô thị loại III, là trung tâm hành chính – chính trị, thương mại, dịch vụ của huyện Đức Hòa, trung tâm thương mại, dịch vụ, giáo dục – đào tạo cấp vùng, trung tâm công nghiệp tại khu vực Tây Bắc với đường Vành đai 4 chạy xuyên qua, nối 2 khu Tây Bắc và Tây Nam của TP.HCM với nhau. Ngoài ra, đây sẽ là trục hành lang kinh tế lớn nhất TP.HCM dọc theo quốc lộ 22 gắn với khu kinh tế của khẩu quốc tế Mộc Bài.

Trên lợi thế phát triển hạ tầng giao thông có tính liên kết vùng, sự chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản tại Đức Hoà không chỉ là sự đón đầu mà còn được nhận định như một luồng gió mới trong việc đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, giải tỏa bớt áp lực cho thị trường bất động sản TP.HCM cả về dân số, nhà ở…

Tại huyện Đức Hoà, Công ty Cổ phần Đất Xanh Long An cũng đang phát triển dự án E.City Tân Đức với diện tích rộng gần 400 ha. E.City Tân Đức có thiết kế nội khu đầy đủ với khu vui chơi, giải trí và hệ thống cây xanh cổ thụ. Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành đai 4 huyện Đức Hòa, tỉnh Long An – nơi chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 1giờ lái xe. Với lợi thế này, ngay sau khi giới thiệu ra thị trường E.City Tân Đức đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ khách hàng.

Không như những dự án phân lô bán nền thông thường, E.City Tân Đức được thiết kế hiện đại hoàn chỉnh với đầy đủ công năng như: trường học, trung tâm y tế cộng đồng, khu phức hợp thể thao, với điểm nhấn đặc biệt là hồ cảnh quan.

Hiện tại thị trường Long An đang được nhà đầu tư chú ý hơn các tỉnh, thành phố khác bởi các dự án được xây dựng bài bản đặc biệt là ở các khu vực có hạ tầng giao thông tốt, kết nối trực tiếp với TP.HCM. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản khu vực này có giá hợp lý, chất lượng tốt bởi các chủ đầu tư hoàn thành pháp lý, hạ tầng cơ sở và đặt mục tiêu mảng xanh lên hàng đầu khi phát triển dự án.

Nguồn: nhadat.tuoitre.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *